Nhung hươu khô thái lát
- Mã sản phẩm
- 267
- Nhãn hiệu
- Nhung hươu
- Tình trạng
- Còn hàng
- Loại hàng
- Hàng mới
- VAT
- Chưa bao gồm VAT
- Vận chuyển
- Chưa bao gồm phí vận chuyển
Thông tin gian hàng
- Tên gian hàng
- Đặng Thị Thủy
- Địa chỉ
- Số 5, ngõ 107 Trần Duy Hưng
- dangthuyt7@gmail.com
- Điện thoại
- 01668092517
Nhung hươu vùng núi Altai Sibiri của Nga được cho là rất quý vì hươu vùng núi này thường to khỏe hơn, điều kiện chăn thả tự nhiên, thảm thực vật phong phú với rất nhiều cây thảo dược quý, sống trên khu vực có khí hậu khắc nghiệt nên nhung của chúng được đánh giá là loại nhung có chất lượng rât cao. Các nhà khoa học Liên Xô đã có rất nhiều những nghiên cứu khoa học về nhung hươu vùng Altai sibiri và so sánh với nhung của các vùng miền khác trên thế giới. Hàng năm vào giai đoạn từ tháng 5 – 6, ở vùng Altai Sibiri người ta bắt đầu thu hoạch nhung, vào giai đoạn này nhung đã phát triển đầy đủ về độ dài cũng như các dưỡng chất cần thiết trong nhung.
Quy trình thái lát nhung
Nhung hươu tười dài từ 20 – 30 cm, lúc này chúng rất non và mềm, bên trong chứa rất nhiều mạch máu. Khi thái lát nhung người ta phải xử lý bỏ toàn bộ lớp lông bên ngoài đi vì nếu để lông khi sử dụng dẫn đến việc bị kích ứng gây ho, buồn nôn, nhiều sẽ gây viêm ruột, loét dạ dày. Nhung hươu được đưa vào xử lý sơ bộ cho lượng huyết trong đó không bị chảy ra bên ngoài, sau đó dùng các máy cắt hiện đại thái thành các lát mỏng và đưa vào sấy khô ở nhiệt độ thích hợp (thường 30 – 42oC) để các dưỡng chất trong nhung vẫn còn nguyên.
Nhung hươu khô thái lát
Nhung hươu khô thái lát tốt:
- Còn lớp da mỏng bên ngoài
- Nhung hươu có màu vàng, nâu thẫm.
- Miếng phẳng, xốp và nhẹ.
- Bề mặt nhung có nhiều lỗ li ti, khoảng cách lỗ phải dày đặc.
- Ngửi có mùi đặc trưng của huyết nhung hươu để khô.
- Khi cắn nhai có vị hơi tanh nhưng bùi, có thể ăn sống.
Nhung khô thái lát cho là xấu:
- Lớp sừng bên ngoài xuất hiện, viền trắng, thái miếng rất dày.
- Nhung có màu trắng ởn, đặc dễ hòa trộn với các loại thân cây.
- Các miếng cong vênh, cứng và nặng vì hóa sừng (Trung Quốc thường mua sừng già sau đó
cho hóa chất vào làm sừng mềm ra rồi thái, nên chất bị chiết hết và rất độc).
- Mùi khó ngửi không đặc trưng vì đã chiết hết chất
- Nhung hươu ở Việt Nam còn được giả như cho một số loại sừng, thân cây vào hóa chất cho mềm, dùng máy thái lát sau đó đem sấy khô dẫn đến mùi vị của chúng rất khó ngửi như mùi phân gà sát. Loại này rất độc vì chúng đã ngâm với hóa chất độc hại, loại nhung này dễ dàng tìm thấy trên các chợ đầu mối.
- Hiện này ở Việt Nam cũng xuất hiện rất nhiều các loại hóa chất gây hai cho cơ thể người có xuất xứ từ TQ như thuốc tăng trọng cho gia súc, giá cầm và đặc biệt nguy hiểm là các loại thực phẩm khi tẩm ướp chúng trong 2- 3 giờ đồng hồ chúng sẽ to và tươi hơn. Điều này đang làm đau đầu Bộ y tế và các cơ quan quản lý thị trường.
Bảo quản:
Nhung hươu thái lát dễ bảo quản nên có thể gửi đi xa, cất giữ lâu mà không sợ hỏng, mốc và chế biến sử dụng đơn giản.